Bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Trường

​Sáng 16-8, BCH Quân sự trường đã tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường.

Đại tá Nguyễn Văn Hội (trái) trao quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường - Ảnh: YẾN THI

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Trường cùng Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 diễn ra tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại tá Nguyễn Văn Hội - Thường trực Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của đồng chí Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; đồng chí Võ Văn Sen - nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng; đồng chí Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự Trường; đồng chí Hoàng Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chính trị viên phó - cùng các đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ (được biên chế trong một trung đội gồm ba tiểu đội).

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Hội đã trao quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường. Theo đó, miễn nhiệm đồng chí Võ Văn Sen thôi chức vụ Chỉ huy trưởng BCH Quân sự trường, bổ nhiệm đồng chí Ngô Thị Phương Lan giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Ngô Thị Phương Lan khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng dân quân tự vệ. Đồng chí Ngô Thị Phương Lan cho thay mặt BCH Quân sự trường cảm ơn đồng chí Võ Văn Sen - nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường ĐH KHXH&NV, người đã thành lập lực lượng dân quân tự vệ của Trường, hình thành một nền tảng vững chắc.

“Tôi nguyện sẽ tiếp tục phát huy nền tảng vững chắc mà đồng chí Võ Văn Sen đã đặt nền móng, thực hiện tốt vai trò của người Chỉ huy trưởng. Rất mong Ban Chỉ huy Quân sự các cấp, các đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ của Trường sẽ cùng với tôi thực hiên tốt nhiệm vụ của mình”, Chỉ huy trưởng Ngô Thị Phương Lan khẳng định.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Sen - nguyên Chỉ huy trưởng - đã nhắn nhủ đến các đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ của Trường phải tích cực rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.

Trong chương trình Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Định đã triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Ban Chỉ huy Quân sự Trường. Trong đó, đồng chí Phan Thanh Định nhấn mạnh 7 nhiệm vụ:

1. Tiếp tục chú trọng công tác huấn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của lực lượng dân quân tự vệ.
2. Sẵn sàng tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở Trường trong những ngày lễ lớn, trong những sự kiện của Trường.
3. Ban Chỉ huy Quân sự Trường thực hiện nghiêm túc lịch trực định kỳ và lịch trực phát sinh.
4. Tham mưu cho Ban Giám hiệu Trường việc học tập, giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên
5. Phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh hỗ trợ, giải quyết các tình huống phát sinh của sinh viên trong thời gian học tập tại Trung tâm.
6. Kịp thời báo cáo với cấp trên nếu có các tình huống phát sinh về công tác quốc phòng, quân sự.
7. Tổng kết, rút kinh nghiệm và khen thưởng cho các cá nhân hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm tại Không gian Truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM đặt tại khuôn viên Trường.

* Một số hình ảnh khác:

Đồng chí Ngô Thị Phương Lan - Chỉ huy trưởng - tặng quà cảm ơn đồng chí Võ Văn Sen - nguyên Chỉ huy trưởng - Ảnh: YẾN THI

Đồng chí Võ Văn Sen phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: YẾN THI

Đồng chí Ngô Thị Phương Lan phát biểu nhận nhiệm vụ - Ảnh: YẾN THI

Đồng chí Phan Thanh Định báo cáo sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 - Ảnh: YẾN THI

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: YẾN THI

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Không gian Truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định đặt tại khuôn viên Trường - Ảnh: YẾN THI

YẾN THI