Sinh hoạt chuyên đề tại Bến Nhà Rồng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác

​Sáng 15-5, các đảng viên thuộc Chi bộ Hành chính - Tổng hợp - Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP.HCM) - nơi còn có tên gọi khác là Bến Nhà Rồng.


Các đồng chí trong Chi bộ HCTH - TT&QHDN nghe thuyết minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP.HCM) - Ảnh: MẠNH KHANG 

 

Khác với những buổi sinh hoạt hằng tháng, trong buổi sinh hoạt này, các đảng viên của Chi bộ được thuyết minh viên của Bảo tàng Hồ Chí Minh trình bày về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những hình ảnh sinh động và lời kể nhiều cảm xúc.

 

Những bản đồ trực quan thể hiện hành trình Bác ra đi tìm được cứu nước và những câu trích dẫn trong các lá thư Người gửi cho gia đình, cho đồng đội, cho nhân dân thể hiện rõ chân dung một con người rất mực giản dị, sống có lý tưởng và hoài bão cao cả, suốt cuộc đời “hy sinh tình nhà vì phải lo việc nước”.

 

Đồng chí Hải Yến xúc động cho biết: “Cuộc đời và sự nghiệp của Bác thì mình cũng đã được học và tìm hiểu nhiều qua các sách báo nhưng hôm nay đứng tại đây nghe thuyết minh và nhìn những hiện vật trưng bày thì mình rất xúc động. Nhiều thông tin nho nhỏ nhưng rất lý thú, lần đầu mình mới được biết”.

 

Được biết, thời gian gần đây, Chi bộ Hành chính - Tổng hợp - Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp đã có nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề với hình thức sinh động như sinh hoạt ứng dụng công nghệ thông tin vào các câu hỏi kiến thức vui nhộn, sinh hoạt thực tế tại các di tích lịch sử...

 

Buổi sinh hoạt chuyên đề lần này nhằm cung cấp cho các đồng chí trong chi bộ những thông tin mới về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng đến kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác (19/5/1890 - 19/5/2019).

 

Trong buổi sinh hoạt, Chi bộ cũng đã đặt giỏ hoa và thắp hương tại phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên Bảo tàng.

 

* Một số hình ảnh khác:

 


Chi bộ đặt giỏ hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng tưởng niệm trong khuôn viên Bảo tàng - Ảnh: MẠNH KHANG

 


Thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: MẠNH KHANG

 


Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng - Ảnh: MẠNH KHANG

 


Đồng chí Hải Yến xúc động khi nghe thuyết minh về cuộc đời “hy sinh tình nhà vì phải lo việc nước” của Bác - Ảnh: MẠNH KHANG

 


Các đồng chí trong chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng - Ảnh: MẠNH KHANG

 


Chi bộ chụp ảnh lưu niệm bên tượng tượng Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước - Ảnh: MẠNH KHANG

 

MẠNH KHANG

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.