Trường ĐH KHXH&NV nhận Cờ Thi đua xuất sắc trong việc thực hiện thành công Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2011-2015

Sáng ngày 25-12-2015, tại Hội nghị Thường niên 2015, Trường ĐH KHXH&NV đã được ĐHQG-HCM trao tặng cờ thi đua xuất sắc trong việc thực hiện thành công Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2011-2015.
PGS.TS Phan Thanh Bình trao cờ ĐHQG cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Trường Giang

Trong giai đoạn 2011 – 2015, Trường ĐH KHXH&NV được xem là điểm sáng trong công tác nâng cao chất lượng đội ngũ khi có đến 99,28 % giảng viên có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. 


Biểu đồ: So sánh Cơ cấu trình độ giảng viên năm 2011 và 2015

Trường đã xác lập được cơ cấu ngành đào tạo của một trường đại học định hướng nghiên cứu; củng cố và nâng chất các ngành học cơ bản - truyền thống, đồng thời chú trọng phát triển các ngành học ứng dụng - hiện đại; thực hiện quy mô hợp lý đối với các phương thức và loại hình đào tạo: ổn định quy mô hệ chính quy và văn bằng 2, giảm quy mô hệ vừa làm vừa học, và mở thêm hệ đào tạo chất lượng cao (hai ngành Quan hệ quốc tế; Báo chí – Truyền thông).

Nhà trường là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học mới, đáp ứng nhu cầu xã hội, như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý...; là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế với trên 200 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên nhiều nước trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Cambodia, Hoa Kỳ, Singapore, Áo, Thổ Nhĩ Kì, Thái Lan, Úc,…) đến học tập toàn thời gian và trên 2500 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn tại Trường hàng năm. 

Hiện nay, có hơn 22.000 sinh viên các hệ đại học và sau đại học được đào tạo theo 55 chương trình giáo dục thuộc 28 ngành đào tạo bậc đại học, 39 chương trình sau đại học và trên 10 chương trình liên kết với nước ngoài. Chương trình đào tạo Việt Nam học, Ngữ văn Anh, Quan hệ quốc tế đã được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) kiểm định chất lượng.Biểu đồ: Quy mô đào tạo của Trường năm 2015

Nhà trường đã chủ động, đột phá trong việc tìm, tận dụng mọi nguồn lực, hợp tác quốc tế để tạo chuyển biến về nghiên cứu khoa học. Số lượng và chất lượng hội thảo quốc gia và quốc tế tăng cao. Tính riêng các công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế, số lượng các bài viết công bố tăng dần đều, năm sau cao gấp đôi năm trước:
Nhà trường đã chuẩn hoá về quy trình công tác sinh viên. Công tác quản lý sinh viên được quy trình hoá, công khai hoá, giúp sinh viên hiểu đầy đủ và đúng đắn quyền lợi, nghĩa vụ của mình; thiết lập và khai thác các mối quan hệ với doanh nghiệp để tạo thêm nguồn lực cho các hoạt động của nhà trường, đặc biệt là công tác hỗ trợ sinh viên; phát huy tốt vai trò của Trung tâm tư vấn và phát triển nguồn nhân lực.

Công tác đầu tư cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện tại hai cơ sở Đinh Tiên Hoàng và Linh Trung – Thủ Đức, đáp ứng đầy đủ nhu cầu hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Các nguồn lực tài chính ổn định và tăng đều hàng năm, được phân bổ và sử dụng có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cơ bản các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động cơ bản khác của Trường với quy mô ngày càng phát triển; góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo và mở rộng hoạt động nghiên cứu khoa học, từng bước tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo ổn định thu nhập cán bộ viên chức.

Nhà trường đã xác lập được những định hướng quản trị đại học hiện đại và bước đầu tạo được những chuyển biến có ý nghĩa như tin học hóa quản lý, quản lý song hành theo trường - khoa - bộ môn/trung tâm và theo chương trình, dự án,…

Nhà trường tổ chức hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong trường đại học hiệu quả hơn, với công cụ Bộ Tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nội bộ cho khối hành chính và khối chuyên môn được thay thế bằng Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á và Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT (mức độ hoàn thành 100%).

Với những thành quả nổi bật đó, Trường tiếp tục là một trong hai trung tâm đào tạo, nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất Việt Nam; là một “ngôi nhà đa văn hoá” và là cổng kết nối giữa Việt Nam với thế giới trong lĩnh vực văn hoá, ngôn ngữ.

NAM PHONG
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.